Chọn đường khó mà đi

Hơn cả 1 lời chúc Tết, đây là điều tôi luôn muốn nhắn nhủ với bản thân và những người xung quanh mình để chúng ta có thể cùng nhau tạo ra những cuộc sống hạnh phúc.

Nếu may mắn chỉ đến 1 – 2 lần, thì đó chỉ là may mắn. Còn nếu may mắn đến liên tục trong cuộc sống, thì đó là những cơ hội. Để đón nhận được cơ hội, cần phải có nền tảng. Nền tảng đó được tạo dựng khi chúng ta trui rèn qua những khó khăn trong cuộc sống.

Có thể vô tình bạn bị đẩy vào đường cùng và phải vượt qua, hoặc tự bạn lựa chọn lấy sự thiếu tiện nghi, mệt mỏi, căng thẳng, thất bại cho cuộc sống của mình. Cái giá phải trả có thể rất lớn, nhưng những khó khăn mà bạn phải gánh chịu ngày hôm nay, sẽ là cơ sở để người khác lựa chọn trao cho bạn cơ hội vào ngày mai.

Trên thực tế, nếu bạn không chọn đường khó, thì cuộc sống vẫn đẩy ra trước mặt bạn hết chướng ngại này đến chướng ngại khác mà thôi. Đâu có khi nào mọi mong muốn của chúng ta đều thành sự thật?

Chọn đường khó, chỉ là đơn thuần nắm lấy quyền chủ động trong cuộc đời này. Xác định rằng từ lúc mở mắt chào ngày mới đến lúc nhắm mắt đi ngủ, những khó khăn sẽ ập đến và tôi chọn đối diện, vượt qua từng thứ một.

Lợi thế của việc ý thức rõ tầm quan trọng của khó khăn, cũng chính là biết được rằng khi nào bạn đang được yên bình và hạnh phúc. Để rồi biết trân trọng từng khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống.

Nếu muốn tận hưởng cuộc sống này một cách chân thực nhất, đừng chỉ tìm đến những lúc vui vẻ thoả mãn, hãy biết trân trọng cả những đau thương và khổ hạnh, bởi vì đó là 1 phần không thể thiếu kiến tạo nên cuộc sống này.

Nên nếu được, hãy cùng tôi chọn đường khó mà đi. Nha!

Bài gốc